Tấn công nhằm vào quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Afghanistan, nhiều người thương vong

Quỳnh Chi (Theo AP News)-Thứ tư, ngày 04/08/2021 12:33 GMT+7

Nhân viên an ninh kiểm tra nhà của quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Afghanistan ngày 4/8 sau vụ tấn công.(Ảnh: AP)

VTV.vn - Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một khu phố cao cấp ở thủ đô Afghanistan vào ngày 3/8, cuộc tấn công dường như nhằm vào quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng của nước này.

Người dân địa phương đã nghe thấy một số tiếng nổ kèm theo tiếng súng. Không rõ những người bị thương là do nổ bom hay do súng bắn.

Hiện chưa có cá nhân, tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, vụ nổ xảy ra khi quân nổi dậy Taliban đang đẩy mạnh tấn công gây áp lực lên thủ phủ các tỉnh phía Nam và phía Tây Afghanistan.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Mirwais Stanekzai cho biết, vụ nổ xảy ra ở khu Sherpur sang trọng, nằm trong khu vực được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt tại thủ đô Kabul, được gọi là "Vùng Xanh". Tại "Vùng Xanh", có nhà của một số quan chức cấp cao của Chính phủ Afghanistan.

Theo ông Mirwais Stanekza, dường như nhà khách của quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Bismillah Khan Mohammadi đã bị nhắm mục tiêu. Vào thời điểm diễn ra vụ tấn công, ông Mohammadi được thông báo là không có mặt trong nhà khách và gia đình ông đã được sơ tán an toàn.

Bộ Quốc phòng Afghanistan đã công bố một đoạn video, trong đó quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mohammadi nói rằng, cận vệ của ông đã bị thương trong một vụ tấn công liều chết.

Cả 4 đối tượng tấn công đã bị nhân viên an ninh tiêu diệt. Tất cả các con đường dẫn đến nhà của quyền Bộ trưởng Mohammadi và nhà khách đã bị phong tỏa.

Ferdaws Faramarz, phát ngôn viên của cảnh sát trưởng Kabul, cho biết, hàng trăm cư dân trong khu vực đã được di chuyển đến nơi an toàn. Nhân viên an ninh đã tiến hành khám xét từng nhà.

Người phát ngôn Bộ Y tế Dastgir Nazari cho biết, ít nhất 10 người bị thương trong vụ tấn công và đã được đưa đến các bệnh viện ở thủ đô Kabul.

Tấn công nhằm vào quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Afghanistan, nhiều người thương vong - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Tấn công nhằm vào quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Afghanistan, nhiều người thương vong - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Tấn công nhằm vào quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Afghanistan, nhiều người thương vong - Ảnh 3.

(Ảnh: AP)

Tấn công nhằm vào quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Afghanistan, nhiều người thương vong - Ảnh 4.

(Ảnh: AP)

Tấn công nhằm vào quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Afghanistan, nhiều người thương vong - Ảnh 5.

(Ảnh: AP)

Tấn công nhằm vào quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Afghanistan, nhiều người thương vong - Ảnh 6.

(Ảnh: AP)

Tấn công nhằm vào quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Afghanistan, nhiều người thương vong - Ảnh 7.

Hiện trường vụ đánh bom. (Ảnh: AP)

Đánh bom xe bus liên tiếp ở Kabul (Afghanistan) khiến 12 người thiệt mạng Đánh bom xe bus liên tiếp ở Kabul (Afghanistan) khiến 12 người thiệt mạng Nổ bom liên tiếp ở thủ đô Afghanistan Nổ bom liên tiếp ở thủ đô Afghanistan Nổ bom tại tụ điểm tôn giáo ở Afghanistan, hàng chục người thương vong Nổ bom tại tụ điểm tôn giáo ở Afghanistan, hàng chục người thương vong

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước