Tặng vé xem bóng chày miễn phí, khuyến khích người dân tiêm vaccine COVID-19 tại Mỹ

Hoàng Hải - Phạm Thành (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 10/05/2021 08:13 GMT+7

VTV.vn - Để khuyến khích người dân tiêm vaccine, bang New York, Mỹ đã phát động chương trình nhận vé xem bóng chày miễn phí sau khi tiêm phòng ở sân vận động bóng chày Yankee.

Tại Mỹ, các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang tiếp tục lan rộng. Trong bối cảnh đó, các chuyên gia y tế Mỹ đã nâng ngưỡng đạt miễn dịch cộng đồng của quốc gia này. Chính quyền các bang tại Mỹ đang thực hiện nhiều biện pháp để khuyến khích người dân sớm tiêm phòng vaccine COVID-19.

Sân vận động bóng chày Yankee là một trong những địa điểm tiêm phòng vaccine COVID-19 lớn tại thành phố New York. Trong vài ngày qua, số lượng người dân đến tiêm chủng đã giảm đi, tốc độ tiêm phòng vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu bị chậm lại. 

Trong bối cảnh những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lan rộng tại Mỹ, các nhà khoa học tính toán, Mỹ sẽ đạt được miễn dịch cộng đồng khi có ít nhất 80% dân số được tiêm phòng (cao hơn so với mức 70% trước đây). Về phía người dân, dù đã nhận thức được mức độ an toàn và hiệu quả của vaccine nhưng việc tiêm phòng cần đẩy nhanh hơn nữa.

Tặng vé xem bóng chày miễn phí, khuyến khích người dân tiêm vaccine COVID-19 tại Mỹ - Ảnh 1.

Đã có khoảng 35% người dân Mỹ được tiêm phòng đầy đủ và gần 46% dân số được tiêm ít nhất một liều vaccine. (Ảnh: AP)

Sau gần 5 tháng triển khai, tới thời điểm này, đã có khoảng 35% người dân Mỹ được tiêm phòng đầy đủ và gần 46% dân số được tiêm ít nhất một liều vaccine. Chính quyền Mỹ đặt mục tiêu, tới Ngày Quốc khánh 4/7, sẽ có ít nhất 70% người trưởng thành được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hiện nay đang có sự đồng thuận rộng rãi trong giới khoa học Mỹ rằng, dịch COVID-19 có thể vẫn tồn tại trong nhiều năm tới. Khi đó, việc tiêm phòng sẽ là chìa khóa để biến căn bệnh này thành mối đe dọa có thể kiểm soát, đặc biệt là với nhóm người có nguy cơ cao.

Mỹ đạt mục tiêu tiêm 200 triệu liều vaccine Mỹ đạt mục tiêu tiêm 200 triệu liều vaccine

VTV.vn - Mỹ sẽ bước vào một giai đoạn mới của nỗ lực tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 khi quốc gia này đã đạt 200 triệu lượt tiêm chủng vào cuối ngày hôm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước