Tạp chí Time bầu chọn nhà hoạt động môi trường Thunberg là Nhân vật của năm 2019

Bích Thảo (VTV8)-Thứ năm, ngày 12/12/2019 06:03 GMT+7

Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Nữ sinh, nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển Greta Thunberg vừa được tạp chí Time (Mỹ) bình chọn là Nhân vật của năm 2019 vào ngày 11/12.

Kênh truyền hình NBC News đưa tin, Greta Thunberg đã vượt qua các ứng viên nặng ký khác là Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, cựu nhân viên tình báo Edward Snowden và người biểu tình ở Hong Kong (Trung Quốc)… để trở thành Nhân vật của năm 2019.

Cô gái 16 tuổi này được xem là một tấm gương đạo đức toàn cầu về chống biến đổi khí hậu và hoạt động môi trường. Với loạt hành động dũng cảm và ý nghĩa, Thunberg nhanh chóng trở thành một trong những nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi và nổi tiếng nhất thế giới. Greta đã khuấy động phong trào tập thể chống biến đổi khí hậu sau khi quyết định nghỉ học nhiều thứ Sáu liên tiếp để đứng biểu tình đơn độc bên ngoài tòa trụ sở Quốc hội Thụy Điển vào năm 2018. Cô bé đem theo biểu ngữ có dòng chữ viết tay "skolstrejk för klimatet", có nghĩa là "Nghỉ học vì khí hậu".

Đến nay, phong trào của Thunberg đã được hàng chục nghìn học sinh trên toàn thế giới hưởng ứng dưới tên gọi "Thứ Sáu vì tương lai". Bài phát biểu tại LHQ vào ngày 23/9 của nhà hoạt động môi trường nhí gây chú ý khắp thế giới khi cáo buộc người lớn và các lãnh đạo thế giới đã gây nguy hiểm cho tương lai thế hệ trẻ khi không chịu hành động chống lại biến đổi khí hậu. Thunberg được ca ngợi là biểu tượng cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu của giới trẻ thế giới.


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ  Trump được đề cử là Nhân vật của năm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Trump được đề cử là Nhân vật của năm

VTV.vn - Tạp chí Time vừa đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào danh sách ứng viên cho danh hiệu Nhân vật của năm 2019.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước