Tập đoàn Amazon bị phạt 4 triệu Euro tại Pháp

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 05/09/2019 09:18 GMT+7

VTV.vn - Tòa thương mại Pháp đã ra phán quyết phạt tập đoàn bán lẻ trên mạng Amazon 4 triệu Euro vì các điều khoản lạm dụng trong hợp đồng ký với các nhà bán hàng trên chợ điện tử.

Sau cuộc điều tra kéo dài 2 năm do cơ quan giám sát gian lận tiêu dùng DGCCRF tiến hành, tòa đã phát hiện "hàng chục điều khoản do Amazon áp đặt với các đối tác thương mại của mình là đặc biệt bất cân xứng, vì vậy không phù hợp với các quy định của Bộ luật Thương mại".

Tuyên bố nêu rõ công ty trên đã lạm dụng ưu thế của mình thông qua các điều khoản hợp đồng cho phép đơn phương thay đổi các điều kiện thương mại, hoặc kết thúc hợp đồng mà không cần giải thích hoặc thông báo tài khoản của một trong các nhà bán hàng. Vì vậy, tòa phán quyết Amazon phải nộp phạt 4 triệu Euro, "mức phạt cao nhất từ tước tới nay đối với các vụ kiện như vậy".

Phán quyết trên được đưa ra ngày 2/9, theo đó các chi nhánh của Amazon tại châu Âu và đặc biệt tại Pháp trong vòng 6 tháng phải thay đổi một số điều khoản hợp đồng liên quan đến các điều kiện sử dụng "các chợ điện tử" của mình. Nếu không, công ty này sẽ phải nộp phạt lên tới 10.000 Euro cho mỗi ngày chậm trễ.

Trải nghiệm công việc tại nhà kho của Amazon Trải nghiệm công việc tại nhà kho của Amazon

VTV.vn - Làm thế nào để Amazon giữ vững vị trí gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến? Bên trong tổng kho lớn nhất vùng Đông Bắc nước Mỹ có gì đặc biệt? Chúng ta hãy cùng khám phá!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước