Tàu ngầm Nga phóng tên lửa diệt IS tại Syria

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 01/11/2017 22:27 GMT+7

Một vụ phóng tên lửa của Nga (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Một tàu ngầm ở Nga ở Địa Trung Hải đã phóng hàng loạt tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria.

Các hãng tin nước ngoài hôm nay dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết: Tàu ngầm tấn công Veliky Novgorod đã phóng các tên lửa Kalibr đến các mục tiêu ở Deir ez-Zor, phá hủy các trạm chỉ huy, khu công sự và các kho vũ khí của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Các mục tiêu gồm các trạm chỉ huy, một kho vũ khí lớn của IS gần làng Abu Kemal, đều bị phá hủy. Một lượng lớn phiến quân cũng bị tấn công. Tàu ngầm tham gia chiến dịch này thuộc lớp Varshavyanka, từng tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria hồi đầu tháng bằng tên lửa Kalibr. 

Tại Syria, với sự hỗ trợ của không quân Nga, quân đội chính phủ đã phá được vòng vây của phiến quân ở thành phố Deir Ez-zor, liên tiếp giải phóng thêm 5 thị trấn Đông Bắc tỉnh Hama, thu hẹp đáng kể khu vực IS kiểm soát ở quốc gia Trung Đông này.

Iraq mở chiến dịch tấn công IS gần biên giới Syria Iraq mở chiến dịch tấn công IS gần biên giới Syria

VTV.vn - Ngày 16/9, các lực lượng Iraq đã mở cuộc tấn công vào một cứ điểm của IS tại một khu vực sa mạc rộng lớn thuộc tỉnh Anbar miền Tây Iraq, gần biên giới với Syria.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước