Tàu tìm kiếm máy bay MH370 biến mất bí ẩn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/02/2018 23:36 GMT+7

Tàu Seabed Constructor rời cảng Durban (Nam Phi) vào ngày 2-1 để bắt đầu hành trình tìm kiếm máy bay MH370. (Ảnh: Swire Seabed/ Dailymail)

VTV.vn - Con tàu tìm kiếm máy bay của hãng hàng không Malaysia MH370 đã biến mất trên radar trong 80 giờ trước khi quay trở lại.

Theo đó, hệ thống nhận diện tự động của tàu tìm kiếm hiện đại Seabed Constructor của công ty Mỹ Ocean Infinity bất ngờ tắt vào hôm 31/1, 10 ngày sau khi bắt đầu tham gia chiến dịch tìm kiếm MH370. Tuy nhiên, có điều lạ là hệ thống trên đã tái kết nối vào đêm 5/2, sau 80 tiếng đi lại không cung cấp dữ liệu. Lý do ngừng kết nối tạm thời vẫn chưa rõ.

Máy bay MH370 trước đó cũng biến mất trên radar sau khi hệ thống liên lạc bị tắt chỉ một giờ sau khi cất cánh. Kể từ vụ mất tích lịch sử ngày 8/3/2014, chiếc máy bay chở theo 239 người vẫn chưa được tìm thấy.

Tàu Seabed Constructor với thỏa thuận "không tìm thấy, không lấy phí" do công ty thám hiểm Ocean Infinity vận hành. Công ty tuyên bố tàu đang tận dụng thời tiết phù hợp để di chuyển về phía khu vực có thể tìm kiếm.

Hành trình tìm kiếm máy bay mất tích MH370 Hành trình tìm kiếm máy bay mất tích MH370

VTV.vn - Từ khi máy bay MH370 mất tích trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh cùng 239 người, nhiều cuộc tìm kiếm trên không, trên mặt biển, dưới đáy biển đã được tiến hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước