Tàu Trung Quốc đi vào vùng biển tranh chấp với Nhật Bản

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 16:36 GMT+7

Một tàu hải cảnh của Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã công bố đoạn video ghi lại hình ảnh tàu cá của Trung Quốc xâm nhập vùng biển gần quần đảo tranh chấp giữa hai nước.

Ngày 16/8, lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã công bố đoạn video ghi lại hình ảnh tàu cá của Trung Quốc xâm nhập vùng biển gần quần đảo tranh chấp giữa hai nước, mà Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư còn Tokyo gọi là Senkaku.

Trong đoạn video được ghi hình từ ngày 5 - 9/8, theo lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, đã có 28 tàu của Chính phủ Trung Quốc và 72 tàu cá cũng của nước này xuất hiện trong vùng biển tranh chấp, quanh đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Nhật Bản đã gia tăng sau khi Nhật Bản tố cáo nhiều tàu của hải cảnh Trung Quốc xuất hiện quanh quần đảo tranh chấp giữa hai nước trên Biển Hoa Đông.

Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư là nhóm đảo nhỏ nằm cách đảo chính của tỉnh Okinawa của Nhật Bản khoảng 400km về phía Tây và hiện do Nhật Bản kiểm soát, nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và thường xuyên đưa tàu hoặc máy bay đến vùng biển xung quanh quần đảo này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước