5 ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm chìm đã về đất liền an toàn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/07/2016 06:09 GMT+7

Tàu mang số hiệu QNg 95001 TS đưa 5 thuyền viên vào bờ. (ẢNh: Báo LĐ)

VTV.vn - Sau nhiều ngày chờ đợi, 15h30 ngày 13/7, 5 ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm chìm đã trở về đất liền trong sự chờ đón của người thân.

Trở về đất liền và được gặp lại người thân thực sự là niềm vui và hạnh phúc. Với những ngư dân, những giây phút chống chọi với hiểm nguy khi đang hoạt động trên ngư trường Hoàng Sa bị tàu phía Trung Quốc tấn công vẫn còn là nỗi ám ảnh.

Điều đáng nói là trong lúc đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa, khi phát hiện vụ việc, tàu cá của ngư dân Huỳnh Văn Khanh đã cố quay lại cứu 5 ngư dân nhưng liên tục bị tàu Trung Quốc xua đuổi, ngăn cản. Đến 19h ngày 9/7, tàu Trung Quốc mới bỏ đi. Lúc này, các ngư dân trên tàu QNg 95001 TS mới tiếp cận được 5 ngư dân để đưa trở về đất liền.

Tình trạng sức khỏe của các ngư dân hiện khá tốt. Ngay khi trở về đất liền, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi cũng đã đến thăm, động viên và trao tặng quà hỗ trợ. Các ngư dân tiếp tục trình báo sự việc tại Trạm kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ, Quảng Ngãi.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc bồi thường vụ tàu cá Quảng Ngãi bị đâm chìm Việt Nam yêu cầu Trung Quốc bồi thường vụ tàu cá Quảng Ngãi bị đâm chìm

VTV.vn - Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế, không để tái diễn các hành động tương tự và có hình thức bồi thường thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước