Tàu Ý bị cướp biển tấn công ở Mexico

Tường Vy (VTV8)-Thứ năm, ngày 14/11/2019 10:48 GMT+7

(Ảnh: Fox News)

VTV.vn - Cướp biển đã tấn công một tàu tiếp dầu ngoài khơi được gắn cờ Ý ở phía Nam vịnh Mexico, khiến hai thành viên bị thương.

Hải quân Mexico cho biết, tình trạng trộm cướp và cướp biển gần đây trở nên đáng báo động tại khu vực với liên tiếp nhiều vụ tấn công nhằm vào các giàn khoan và cơ sở hạ tầng dầu mỏ.

Con tàu mang tên Rem Remas thuộc sở hữu của nhà thầu Micoperi của Ý tiếp dầu cho ngành công nghiệp dầu mỏ Mexico. Khi vụ tấn công xảy ra, trên tàu có thủy thủ đoàn gồm khoảng 35 người. Một trong những thành viên thủy thủ đoàn đã bị trúng đạn, một người khác bị chấn thương.

Hải quân Mexico cho biết, khoảng 8 tên cướp biển có vũ trang đã dùng hai tàu nhỏ để tiếp cận và lên tàu, cướp tài sản. Công ty dầu mỏ nhà nước Mexico Pemex cho biết, hầu hết vụ cướp biển đều diễn ra ở rìa phía Nam của vịnh Mexico, nơi hàng chục giàn khoan dầu sản xuất hàng nghìn thùng dầu thô mỗi ngày.


Tàu vận tải Hàn Quốc bị cướp biển tấn công Tàu vận tải Hàn Quốc bị cướp biển tấn công

VTV.vn - Bộ Các vấn đề Hàng hải và Ngư nghiệp Hàn Quốc cho biết, sáng nay (22/7), một tàu vận tải treo cờ Hàn Quốc đã bị cướp biển tấn công ở gần eo biển Singapore.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước