Tây Ban Nha bắt đầu tổng tuyển cử lần 2

Như Thủy (VTV9)-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 20:10 GMT+7

Thị trưởng Madrid Manuela Carmena bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Madrid, Tây Ban Nha ngày 26/6. (Ảnh: EPA/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 26/6, cử tri Tây Ban Nha đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ hai trong vòng 6 tháng qua để tìm người lãnh đạo mới.

Vào 9h ngày 26/6 (giờ địa phương), hơn 36 triệu cử tri Tây Ban Nha đủ tư cách đã tham gia bỏ phiếu. Dự kiến, các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa vào lúc 20h và kết quả sẽ được công bố sau đó 2 - 3 tiếng.

Các nhà phân tích dự đoán, Đảng Nhân dân của quyền Thủ tướng Mariano Rajoy sẽ tiếp tục là chính đảng lớn nhất tại Tây Ban Nha nhưng vẫn có thể sẽ không hội đủ 176/350 ghế trong Quốc hội để thành lập Chính phủ mà không cần liên minh với đảng nào.

Nguyên nhân là do trong 6 tháng qua, đã có nhiều vụ bê bối tham nhũng liên quan tới các thành viên của đảng này. Trong khi đó, lãnh đạo khối cánh tả Pablo Iglesias rất tin tưởng vào khả năng giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử.

Cuộc tổng tuyển cử lần 2 tại Tây Ban Nha diễn ra 3 ngày sau khi người Anh bỏ phiếu về việc ở lại hay rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) và nhằm mục đích chấm dứt tình trạng khủng hoảng chính trị tại quốc gia này.

37 triệu cử tri Tây Ban Nha bắt đầu tham gia cuộc tổng tuyển cử 37 triệu cử tri Tây Ban Nha bắt đầu tham gia cuộc tổng tuyển cử

VTV.vn - Hôm nay (20/12), khoảng 37 triệu cử tri Tây Ban Nha sẽ tham gia cuộc tổng tuyển cử vốn được dự đoán sẽ làm thay đổi cơ bản chính trường nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước