Tây Ban Nha bắt giữ 2 đối tượng chuẩn bị đánh bom khủng bố

Quỳnh Chi (Theo Aljazeera)-Thứ tư, ngày 15/07/2020 06:16 GMT+7

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, 2 đối tượng đang lên kế hoạch cho một vụ đánh bom. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 14/7, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 2 đối tượng người Algeria trong một chiến dịch chống khủng bố tại thành phố Barcelona.

Đại diện cảnh sát khu vực Catalan, Tây Ban Nha cho biết, hai người Algeria đã bị bắt trong một chiến dịch chống khủng bố tại thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha Barcelona. Hai đối tượng này thuộc nhóm khủng bố nằm trong diện điều tra của lực lượng chức năng Tây Ban Nha từ năm 2017. Nhóm này đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công bằng chất nổ ở Barcelona.

Cảnh sát địa phương thông tin: "Cuộc điều tra đã cho phép chúng tôi xác định các khu vực mà nhóm khủng bố lên kế hoạch hành động cũng như xác định rằng nhóm này đã bắt đầu đạt được tiến triển về cách chế tạo các thiết bị nổ và trang bị vũ khí sát thương mà chúng sẽ mang theo để thực hiện vụ tấn công".

Tây Ban Nha bắt giữ 2 đối tượng chuẩn bị đánh bom khủng bố - Ảnh 1.

Cảnh sát Tây Ban Nha tuần tra tại Barcelona, Tây Ban Nha. (Ảnh: AP)

Trước đó, vào tháng 5, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ một người đàn ông Maroc với nghi ngờ có liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Theo thống kê từ Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, từ đầu năm 2020 đến nay, cảnh sát nước này đã bắt giữ tổng cộng 16 đối tượng trong các chiến dịch chống khủng bố trên cả nước.

Tháng 8/2018, một đối tượng ủng hộ IS đã sử dụng xe tải lao vào đám đông người đi bộ ở đại lộ Las Ramblas tại thành phố Barcelona và thực hiện một cuộc tấn công khác tại một thành phố thuộc vùng của Catalan, làm tổng cộng 16 người thiệt mạng.

Tây Ban Nha bắt nghi can khủng bố Tây Ban Nha bắt nghi can khủng bố

VTV.vn - Ngày 25/10, lực lượng cảnh sát thủ đô Madrid, Tây Ban Nha đã bắt giữ một nghi can liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước