Tây Ban Nha - Điểm đến ghép tạng tại châu Âu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/10/2018 17:57 GMT+7

VTV.vn - Suốt 25 năm qua, Tây Ban Nha luôn nắm giữ kỷ lục về số người hiến tạng và nhiều người được cứu sống nhờ hệ thống y tế của nước này.

Ở Tây Ban Nha, sau khi mất, bạn sẽ tự động là người hiến tạng trừ khi bạn lựa chọn không tham gia. Các bệnh viện ở Tây Ban Nha luôn phối hợp một cách hiệu quả để ghép tạng cho những người cần. Điều đặc biệt, tất cả các ca ghép tạng đều miễn phí nhằm tránh tình trạng buôn bán nội tạng. 

Tây Ban Nha có một Tổ chức Ghép tạng Quốc gia riêng biệt (ONT) được thành lập năm 1989, trực thuộc Bộ Y tế Tây Ban Nha và là cơ quan duy nhất chịu trách nhiệm giám sát và điều phối mọi chính sách ghép và hiến tạng trên toàn quốc. 

Các chuyên gia của ONT được đào tạo cơ bản để phát hiện cơ hội hiến tạng trong những đơn vị điều trị tăng cường, các phòng cấp cứu và gần như mọi bệnh viện. Trong khi nhiều quốc gia khác giới hạn độ tuổi hiến tạng, Tây Ban Nha chấp nhận cả việc hiến tạng từ những người trên 65 tuổi.

Ghép tạng thành công từ người hiến ngưng tim Ghép tạng thành công từ người hiến ngưng tim

VTV.vn - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa thực hiện thành công các ca ghép tạng từ 2 người hiến có tim ngừng đập (còn gọi là ngưng tuần hoàn).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước