Tây Ban Nha, Italy tịch thu lượng ma túy lớn, bắt giữ 19 người

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 25/08/2016 15:48 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

VTV.vn - Cảnh sát Tây Ban Nha và Italy đã thu giữ 3.300 kg cần sa và bắt giữ 19 người tình nghi.

Nhà chức trách Tây Ban Nha ngày 24/8 thông báo cảnh sát nước này và cảnh sát Italy đã thu giữ 3.300 kg cần sa, trị giá 1,98 triệu USD, trên một con thuyền ngoài khơi Italy, đồng thời bắt giữ 19 người Ba Lan bị tình nghi là thành viên trong một đường dây buôn ma túy quốc tế.

Thông báo nêu rõ hoạt động bắt giữ nói trên có sự phối hợp của cảnh sát Tây Ban Nha, Ba Lan, Italy và Anh chủ yếu nhắm tới mục tiêu truy quét tổ chức tội phạm có trụ sở hoạt động tại tỉnh Granada của Tây Ban Nha chuyên buôn bán ma túy giữa Morocco và vùng lãnh thổ châu Âu.

Các đối tượng bị bắt thuộc 1 trong 4 nhóm tội phạm khét tiếng tại Ba Lan từng bị cảnh sát nghi ngờ dính líu tới các vụ ám sát, trộm cướp và tống tiền. Đáng chú ý, kẻ cầm đầu nhóm tội phạm này cũng là một trong số các đối tượng sa lưới cảnh sát.

Trước đó, hồi đầu tháng 8, hoạt động truy quét hàng loạt các vụ buôn bán ma túy có sự phối hợp của Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) tại miền Nam Tây Ban Nha đã thu được kết quả với tổng cộng 23 vụ bắt giữ và tịch thu hơn 1.000kg cần sa. Trong số các đối tượng lọt lưới cảnh sát, có 12 người Ba Lan, 7 người Tây Ban Nha và 2 kẻ mang quốc tịch Ukraine.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước