Tây Ban Nha phá vỡ đường dây đưa người nhập cư trái phép từ Trung Quốc

TTXVN-Thứ tư, ngày 14/03/2018 06:10 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/3, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 155 người, phần lớn là công dân Trung Quốc, sau khi phá vỡ một đường dây đưa người nhập cư trái phép từ Trung Quốc.

Cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 155 người, phần lớn là công dân Trung Quốc, sau khi phá vỡ một đường dây đưa người từ Trung Quốc tới Anh và Ireland sau 3 năm tiến hành điều tra.

Theo cảnh sát, đường dây buôn người này hoạt động rất kín đáo, tinh vi và có tổ chức. Cảnh sát Tây Ban Nha tiến hành điều tra sau khi nhân viên sân bay Barcelona nhận thấy số lượng gia tăng đáng kể thẻ căn cước giả được công dân Trung Quốc sử dụng khi tới sân bay này để sang Anh. Mỗi nạn nhân trả 20.000 Euro (khoảng 25.000 USD) cho chuyến đi này và sau khi tới được Khu vực tự do đi lại Schengen trong Liên minh châu Âu (EU), họ sẽ ở tạm trong căn hộ ở nhiều vùng khác nhau của vùng Catalonia, miền Đông Bắc Tây Ban Nha, cho đến khi nhận được thẻ căn cước giả được sản xuất tại Trung Quốc.

Cảnh sát cho biết 5 người Trung Quốc nhập cư trái phép đã nhận đứng ra làm nhân chứng chống lại đường dây buôn người này để đổi lại họ được tham gia vào chương trình bảo vệ nhân chứng.

Mexico giải cứu hơn 100 người nhập cư trái phép Mexico giải cứu hơn 100 người nhập cư trái phép

VTV.vn - Ngày 23/2, cơ quan chức năng Mexico thông báo đã giải cứu 103 người nhập cư trái phép từ Trung Mỹ, trong đó có nhiều trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước