Tây Ban Nha sẽ đón khách quốc tế từ tháng 7

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/05/2020 19:04 GMT+7

Tây Ban Nha đang dần nới lỏng các biện pháp hạn chế nhưng vẫn cẩn trọng trước nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez tuyên bố, sẽ mở lại biên giới đối với khách du lịch vào tháng 7, giải bóng đá quốc gia cũng sẽ tái khởi động vào tháng 6.

Ông Pedro Sanchez cho biết, hoạt động du lịch quốc tế sẽ được nối lại trong điều kiện an toàn. Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm, một nguồn thu lớn khác của chính phủ là giải bóng đá sẽ tái khởi động vào ngày 8/6.

"Điều tồi tệ nhất đã qua đi. Trong tháng 7, Tây Ban Nha sẽ dần mở cửa trở lại cho du khách quốc tế, bỏ cách ly, đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn y tế. Chúng tôi mong chào đón các bạn", Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez Laya viết trên mạng xã hội Twitter.

Từ ngày 25/5, người dân ở thủ đô Madrid cũng đã bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường. Các quán bar và nhà hàng cũng được phép mở cửa trở lại với 50% công suất.

Mỗi năm Tây Ban Nha đón hơn 80 triệu du khách. Ngành du lịch chiếm đến 12% GDP và tạo ra nhiều công ăn việc làm. Tuy nhiên, các điểm du lịch, bãi biển của nước này đã đóng cửa từ 3-2020 cùng với biện pháp phong tỏa.

Chỉ tính riêng trong tháng 3, thời điểm các biện pháp phong tỏa bắt đầu có hiệu lực, Tây Ban Nha đã mất đi gần một triệu việc làm. Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha dự báo kinh tế nước này sẽ giảm tới 12% trong năm nay.


Tây Ban Nha lần thứ 5 gia hạn tình trạng khẩn cấp Tây Ban Nha lần thứ 5 gia hạn tình trạng khẩn cấp

VTV.vn - Quốc hội Tây Ban Nha ngày 20/5 đã bỏ phiếu thông qua đề xuất của Chính phủ nước này kéo tình trạng khẩn cấp quốc gia thêm 2 tuần, đến ngày 6/6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước