Telstra tại Australia bị vi phạm dữ liệu, hai tuần sau vụ tấn công mạng vào Optus

Quỳnh Chi (Theo US News)-Thứ ba, ngày 04/10/2022 17:23 GMT+7

(Ảnh: The Business Times)

VTV.vn - Ngày 3/10, công ty viễn thông lớn nhất của Australia Telstra Corp Ltd cho biết, công ty này đã phải hứng chịu cái mà họ gọi là "vụ vi phạm dữ liệu nhỏ".

Thông báo được đưa ra hai tuần sau khi Optus, công ty đối thủ của Telstra, bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng lớn.

Theo Telstra, công ty có 18,8 triệu tài khoản khách hàng, tương đương với 3/4 dân số Australia, một vụ xâm nhập của một bên thứ ba đã làm lộ một số dữ liệu nhân viên từ năm 2017.

Theo truyền thông địa phương, một email nội bộ của nhân viên Telstra tiết lộ, số lượng nhân viên hiện tại và cựu nhân viên bị ảnh hưởng là 30.000 người.

Telstra tại Australia bị vi phạm dữ liệu, hai tuần sau vụ tấn công mạng vào Optus - Ảnh 1.

Cách đây 2 tuần, Optus bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng. (Ảnh: AP)

Dữ liệu bị tấn công về bản chất là "rất cơ bản", giới hạn ở tên và địa chỉ email, người phát ngôn của công ty Telstra cho biết trong một tuyên bố.

Telstra không bình luận về số lượng người bị ảnh hưởng hoặc thời điểm vi phạm dữ liệu xảy ra, nhưng cho biết nó chỉ ảnh hưởng đến nhân viên hiện tại và nhân viên cũ.

Các ngành viễn thông, tài chính và Chính phủ Australia đã cảnh giác cao độ kể từ khi Optus tiết lộ vào ngày 22/9 rằng một vụ tấn công mạng vào hệ thống của công ty này có thể đã xâm nhập vào 10 triệu tài khoản của khách hàng. Dữ liệu bị lộ bao gồm địa chỉ nhà, giấy phép lái xe và số hộ chiếu.

Gần 10 triệu người ở Australia có nguy cơ bị tin tặc đánh cắp thông tin Gần 10 triệu người ở Australia có nguy cơ bị tin tặc đánh cắp thông tin

VTV.vn - Gần 10 triệu người có nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân sau khi nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu của Australia là Optus vừa bị tin tặc tấn công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước