Tên lửa của SpaceX phát nổ sau khi hạ cánh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/03/2021 16:57 GMT+7

Tàu vũ trụ Starship SN10 phát nổ, văng lên không sau khi đã đáp xuống đất - Ảnh cắt từ clip

VTV.vn - Một tên lửa không người lái của tập đoàn công nghệ SpaceX hôm qua đã phát nổ trên mặt đất sau khi hoàn thành chuyến bay và gần như đã hạ cánh thành công.

Đây là sự cố thứ ba liên quan đến nguyên mẫu tên lửa Starship, tên lửa được SpaceX kỳ vọng phóng lên sao Hỏa trong tương lai. Hai lần phóng thử trước đó cũng đã thất bại.

Người phát ngôn của SpaceX cho biết, tên lửa đã hạ cánh "nhẹ nhàng", mặc dù bị cháy phần đuôi và các nhân viên đã được huy động để dập lửa. Vài phút sau, tên lửa bất ngờ phát nổ, văng lên trên không và rơi xuống đất.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ. Theo video của SpaceX, tên lửa dường như đã không đáp đất đúng quy trình sau chuyến bay.

Nhà sáng lập SpaceX, tỷ phú Elon Musk, đang phát triển tên lửa Starship thế hệ tiếp theo, với mục đích phóng lên sao Hỏa, mặc dù trước đó hai nguyên mẫu của tên lửa này đã thất bại trong những lần phóng thử.

SpaceX hoãn vụ phóng thương mại đầu tiên của tên lửa Falcon Heavy SpaceX hoãn vụ phóng thương mại đầu tiên của tên lửa Falcon Heavy

VTV.vn - SpaceX thông báo đã hoãn vụ phóng tên lửa Falcon Heavy mang theo một vệ tinh của Saudi Arabia vào ngày 10/4 (giờ địa phương), với lý do gió mạnh ở tầng thượng quyển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước