Tên lửa đẩy Falcon 9 phát nổ ngay khi rời bệ phóng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 08:04 GMT+7

VTV.vn - Sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 1/9 (theo giờ Việt Nam), Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã xác nhận thông tin này.

Tên lửa đẩy Falcon 9 của Tập đoàn thám hiểm công nghệ không gian Space X đã phát nổ và vỡ thành nhiều mảnh ngay sau khi rời bệ phóng tại Căn cứ không quân Cape Canaveral Air Force Station, bang Florida, Mỹ.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận Falcon 9, mang theo một vệ tinh viễn thông của Israel vào quỹ đạo, đã phát nổ trong vụ phóng thử nghiệm thu hồi tên lửa. Sau tiếng nổ đầu tiên, hàng loạt vụ nổ khác đã liên tiếp xảy ra trong vài phút, các tòa nhà cách nơi phóng tên lửa vài km cũng có thể cảm nhận sự rung chấn của vụ nổ. May mắn không có thương vong trong vụ nổ.

Hiện các nhóm cứu hộ khẩn cấp của NASA đang nỗ lực tìm kiếm và thu thập các mảnh vỡ của tên lửa để có thể xác định nguyên nhân vụ việc. Một nhóm chuyên gia cũng đã được điều động tới hiện trường để giám sát chất lượng không khí.

Đây là lần thứ hai trong năm nay tên lửa Falcon 9 phát nổ sau 6 lần phóng thành công trước đó.

Ấn Độ thử thành công động cơ tên lửa siêu thanh Ấn Độ thử thành công động cơ tên lửa siêu thanh Ukraine thử nghiệm hệ thống tên lửa mới Ukraine thử nghiệm hệ thống tên lửa mới Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Tên lửa

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước