Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 của Mỹ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/04/2017 10:25 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin đáng chú ý được đăng tải trên tờ Thời báo tài chính hôm nay (5/4).

* Hãng sản xuất xe điện Tesla đã vượt qua Ford - tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu hơn 100 tuổi - trở thành hãng sản xuất ô tô lớn thứ 2 ở Mỹ về giá trị vốn hóa trên thị trường.

Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 của Mỹ - Ảnh 1.

Tờ Thời báo tài chính cho biết, trong phiên giao dịch hôm 4/4, cổ phiếu của Tesla đã tăng 7.3%, nâng giá trị thị trường của Tesla lên 48.7 tỷ USD. Con số này lớn hơn giá trị của tập đoàn Ford là 45.3 tỷ USD. Trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô lớn ở Mỹ phải chứng kiến doanh số bán hàng sụt giảm, doanh số của Tesla lại tăng vọt trong 3 tháng đầu năm nay. Theo đó, Tesla cho biết trong quý I năm nay, hãng này đã giao cho khách hàng 25.000 xe, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái.

* Chính phủ Mỹ đang có kế hoạch ngừng cung cấp tài chính cho Quỹ Dân số của Liên Hợp Quốc - một tổ chức quốc tế cung cấp các chương trình kế hoạch hóa gia đình cũng như chăm sóc bà mẹ và trẻ em tại hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Hãng tin Channelnewasia cho biết Mỹ sẽ cắt ngân sách tài trợ cho Quỹ Dân số của Liên Hợp Quốc với lý do tổ chức này hỗ trợ, hay tham gia vào việc quản lý một chương trình nạo phá thai bắt buộc hay triệt sản không tự nguyện.

Mỹ cho biết sẽ rút khoản đóng góp 32.5 triệu USD trong năm tài khóa 2017 và khoản tiền này sẽ được chuyển cho các chương trình y tế toàn cầu khác. Quỹ Dân số của Liên Hợp Quốc đã ra tuyên bố cho rằng đây là quyết định dựa trên "một sự cáo buộc sai lầm".

* Hãng tin PBS của Mỹ cho biết Cơ quan lưu trữ quốc gia Mỹ đã yêu cầu Nhà Trắng lưu lại toàn bộ các nội dung ông Trump đưa lên mạng xã hội Twitter, kể cả những nội dung đã bị xóa hay bị chỉnh sửa.

Giám đốc cơ quan lưu trữ quốc gia Mỹ cho biết Nhà Trắng đã đảm bảo với ông về việc họ đã và đang lưu lại toàn bộ những gì ông Trump đưa lên mạng xã hội Twitter. Sở dĩ cơ quan lưu trữ quốc gia Mỹ yêu cầu Nhà Trắng như vậy vì Đạo luật bảo vệ hồ sơ của Tổng thống yêu cầu cần phải lưu lại những nội dung trao đổi. Vào thời cựu Tổng thống Obama, chính quyền Mỹ đã sử dụng một hệ thống tự động lưu lại các bản sao những nội dung ông Obama đưa lên mạng Twitter.

* Grab vừa mua lại một công ty startup trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Indonesia mang tên Kudo. Đây là một động thái nhằm mở rộng sức ảnh hưởng của Grab tại thị trường lớn nhất của hãng này.

Tờ Bưu điện Bangkok cho biết thương vụ này sẽ giúp Grab phát triển trong mảng dịch vụ thanh toán điện tử. Grab đã lên kế hoạch sử dụng mạng lưới sẵn có của Kudo để thu hút thêm các lái xe gia nhập đội xe của hãng này. Ngoài ra, Grab cũng lên kế hoạch tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, như là bảo hiểm hay cho vay cá nhân. Indonesia hiện là thị trường lớn nhất của Grab. Quy mô kinh doanh của Grab tại đây đã tăng 600% trong năm 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước