Tết cổ truyền Trung Quốc thu hút nhiều du khách phương Tây

Thái Bình (PV Đài THVN thường trú tại Trung Quốc)-Chủ nhật, ngày 10/02/2019 22:03 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người nước ngoài đã đổ đến Trung Quốc vào dịp Tết cổ truyền để cảm nhận không khí Tết rất khác so với các nước phương Tây.

Hàng loạt sản phẩm được công nhận thương hiệu Thượng Hải xưa có tuổi đời hàng trăm năm luôn gây thích thú cho du khách nước ngoài. Thượng Hải là thành phố lớn và quốc tế nhất của Trung Quốc. Vẻ đẹp mê hoặc của Thượng Hải từ lâu đã thu hút nhiều khách nước ngoài trên khắp thế giới.

Là một trong những đất nước có bề dày lịch sử văn hóa của thế giới, mỗi năm Trung Quốc thu hút gần 70 triệu du khách nước ngoài. Với Thượng Hải, điều làm người nước ngoài thích thú nhất khi đến đây chính là hầu như mọi cái hay ở đất nước họ đều tìm thấy ở đây. Đó là tinh thần cởi mở, du nhập cái mới nhưng vẫn giữ nguyên nhiều giá trị truyền thống lâu đời của Trung Quốc.

Tết cổ truyền của Trung Quốc cũng như nhiều nước châu Á có một sức thu hút đặc biệt đối với nhiều du khách phương Tây đến đây tham quan du lịch, bởi đó không chỉ là một màu đỏ rực khắp nơi mà còn có rất nhiều giá trị văn hóa ẩn chứa bên trong. 

Người Trung Quốc đón Tết cổ truyền có gì đặc biệt? Người Trung Quốc đón Tết cổ truyền có gì đặc biệt?

VTV.vn - Người Trung Quốc sẽ trang trí nhà cửa bằng những vật dụng màu đỏ với ngụ ý mong muốn nhiều điều may mắn, tốt lành sẽ đến với mình vào một năm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước