Tết cổ truyền dân tộc của người Việt tại Bangkok, Thái Lan

Theo VOV-Thứ năm, ngày 24/01/2019 08:53 GMT+7

VTV.vn - Hội người Thái gốc Việt tại Bangkok đã phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu chào mừng Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019.

Tối 22/1/2019, tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, Hội người Thái gốc Việt tại Bangkok đã phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu chào mừng Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019.

Đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Bangkok, Thái Lan đã tham dự buổi giao lưu, gặp mặt. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng và Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái-Việt Prachuab Chaiyasan.

Tại buổi lễ, bà con Việt kiều đã được thưởng thức các tiết mục ca nhạc, nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước do các nghệ sĩ từ Việt Nam sang biểu diễn.

Tết cổ truyền dân tộc của người Việt tại Bangkok, Thái Lan - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi lễ.

Trong không khí nồng ấm, hữu nghị, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp và thành công tới toàn thể bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan.

Đại sứ đã chia sẻ với toàn thể bà con về những thành tựu mà đất nước đạt được trong năm vừa qua, cho rằng quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan trong năm 2018 đã đạt được nhiều thành công và khởi sắc. Bên cạnh đó, Đại sứ thay mặt cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi lời cảm ơn tới Nhà vua, Hoàng gia và Chính phủ Thái Lan qua các thời kỳ đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để bà con an tâm làm ăn, sinh sống tại Thái Lan.

Đại sứ tin tưởng rằng, trong năm mới, cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Thái Lan sẽ đoàn kết, thống nhất, phát triển hơn nữa để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, giữ gìn các nét văn hóa truyền thống của quê hương, là cầu nối góp phần tăng cường quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Tết cổ truyền dân tộc của người Việt tại Bangkok, Thái Lan - Ảnh 2.

Đại sứ Nguyễn Hải Bằng và phu nhân chụp ảnh lưu niệm với đại diện bà con Việt kiều.

Thay mặt cho cộng đồng bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan, ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tại Bangkok bày tỏ vui mừng trước những thành tựu về kinh tế - xã hội của đất nước trong năm qua và mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng phát triển.

Ông Ngọc Anh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của Đại sứ quán tới cộng đồng Việt kiều đang sinh sống tại Thái Lan, khẳng định cộng đồng kiều bào luôn là một phần máu thịt của dân tộc Việt Nam, luôn hướng về quê hương đất nước.

Tại buổi lễ, cùng với những hình ảnh gợi nhớ ngày Tết quê hương như bánh chưng, hoa đào và các tiết mục ca nhạc đặc sắc, buổi gặp mặt mừng Xuân đã mang đến cho bà con kiều bào  một không khí Tết truyền thống đầm ấm như đang ở quê nhà, hướng đến một năm mới an lành thịnh vượng để cùng nhau xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước