THAAD khiến tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc giảm mạnh

VTV8-Thứ năm, ngày 04/08/2016 13:07 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

VTV.vn - Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã giảm ở mức hai con số ngay tại khu vực Đông Nam, nơi vốn được coi là hậu phương chính trị của bà.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã giảm ở mức hai con số ngay tại khu vực Đông Nam, nơi vốn được coi là hậu phương chính trị của bà, sau quyết định triển khai Hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Theo cuộc thăm dò do Research View thực hiện và công bố ngày 3/8, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Park Geun-hye tại tỉnh Bắc Gyeongsang, vốn luôn dành sự ủng hộ cho Tổng thống và đảng cầm quyền Saenuri (Thế giới mới), đã giảm 14,8% so với tháng trước, xuống mức 27,7%. Đây là lần đầu tiên tỷ lệ ủng hộ bà Park Geun-hye xuống dưới 30%.

Tỷ lệ người dân tại đây đánh giá tiêu cực về cách thức điều hành các vấn đề nhà nước của nữ chính khách này là 57,7%. Còn tại tỉnh Nam Gyeongsang, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Park Geun-hye là 28,7%, trong khi những người không ủng hộ bà lại gần như gấp đôi là 56,8%. Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ bà trên toàn quốc đã tăng 1,4% so với một tháng trước lên 28%, vẫn thấp hơn một nửa so với tỷ lệ những người có quan điểm ngược lại là 59,8%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước