Thái Lan bắt 5 công dân châu Phi dùng thị thực giả

Thanh Ba (VTV8)-Thứ năm, ngày 10/01/2019 17:31 GMT+7

(Ảnh: ThaiVisa News)

VTV.vn - Cục Nhập cư Thái Lan vừa bắt giữ 5 công dân châu Phi mang theo nhiều hộ chiếu và thị thực giả nhằm kéo dài thời gian lưu trú tại Thái Lan.

Tất cả 5 đối tượng này đều là đàn ông từ 21 - 44 tuổi và nằm trong số 12 người nước ngoài nhận thị thực giả do một viên chức Cục Nhập cư Thái Lan cung cấp. Người này đã bị cách chức chờ xử lý hình sự vì tham nhũng và làm giả thị thực. Được biết, số tiền mà các đối tượng bỏ ra cho 1 lần làm giả thị thực tương đương 3,6 triệu đồng.

Trong khi đó, cảnh sát Tây Ban Nha vừa triệt phá một băng nhóm tội phạm chuyên buôn người từ Maroco tới Tây Ban Nha. Nhóm này đã đưa khoảng 500 người nhập cư trái phép với giá 2.000 Euro/người/lượt qua Địa Trung Hải bằng thuyền nhỏ, sau đó chở trong thùng xe tải tới một địa điểm bí mật để thả. Được biết, số lượng người nhập cư trái phép vào Tây Ban Nha trong năm 2018 đã tăng gấp 2 lần so với năm 2017.

Làm giả thị thực, công ty công nghệ hàng đầu Ấn Độ nộp phạt khủng Làm giả thị thực, công ty công nghệ hàng đầu Ấn Độ nộp phạt khủng

34 triệu USD là số tiền mà công ty công nghệ Infosys có tiếng tại Ấn Độ phải nộp phạt cho giới chức Mỹ nhằm chấm dứt cáo buộc làm giả giấy tờ thị thực. Đây là khoản tiền nộp phạt lớn nhất trong ngành thị thực Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước