Thái Lan: Cháy tàu chở hàng, 25 người bị thương

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 26/05/2019 06:27 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 25/5, một đám cháy đã bùng phát tại một tàu chở hàng neo đậu tại cảng Laem Chabang, tỉnh Chonburi, gây nổ và làm ít nhất 25 công nhân cảng bị thương.

Đám cháy bùng phát vào lúc 6h35 (giờ địa phương) trên tàu chở hàng KMTC Hong Kong đậu ở cảng. Các bức ảnh chụp được đăng tải trên phương tiện truyền thông Thái Lan cho thấy những đám khói dày đặc bốc lên từ tàu chở hàng này khi ngọn lửa bùng phát.

Theo Giám đốc cảng, Yuthana Mokkhao, khu vực quanh cảng Laem Chabang đã được đặt trong "vùng nguy hiểm".

Trong khi đó, Sivaporn Buapong, người đứng đầu Cơ quan giảm thiểu và phòng ngừa thảm họa ở tỉnh Chonburi, cho biết hiện tình hình đã nằm trong tầm kiểm soát. Cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Cảng biển nước sâu này nằm trong kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng đầy tham vọng trị giá 45 tỷ USD của Chính phủ Thái Lan, được biết đến là "Hành lang kinh tế miền Đông" (EEC) nhằm biến các khu vực vùng duyên hải thành các trung tâm công nghệ.

Theo trang mạng của EEC, mỗi năm có hơn 7 triệu container hàng hóa được vận chuyển qua cảng Laem Chabang.

Tàu chở hơn 1.800 ô tô bốc cháy trên Địa Trung Hải Tàu chở hơn 1.800 ô tô bốc cháy trên Địa Trung Hải Nga điều tra vụ cháy 2 tàu trên eo biển Kerch Nga điều tra vụ cháy 2 tàu trên eo biển Kerch Cháy tàu chở dầu Việt Nam tại Trung Quốc: Vụ nổ bắt nguồn từ một khoang chứa hàng hóa Cháy tàu chở dầu Việt Nam tại Trung Quốc: Vụ nổ bắt nguồn từ một khoang chứa hàng hóa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước