Thái Lan chính thức dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp phòng dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/10/2022 16:27 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay, Thái Lan chính thức dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp y tế phòng dịch COVID-19 được ban bố hồi tháng 3/2020.

Tất cả các hạn chế liên quan dịch bệnh COVID-19 đều được bãi bỏ hoặc không bắt buộc áp dụng.

Từ hôm nay, du khách tới Thái Lan không phải xuất trình chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Việc đeo khẩu trang hay đo thân nhiệt, sát khuẩn tay không còn là điều kiện bắt buộc khi đi ra ngoài hoặc tới những nơi công cộng.

Thái Lan hạ cấp dịch COVID-19 từ "bệnh truyền nhiễm nguy hiểm" xuống mức 1 là "bệnh truyền nhiễm cần theo dõi" và sẽ duy trì mức độ này đến hết tháng 9 năm sau. 

Cũng trong ngày hôm nay, Thái Lan dỡ bỏ các biện pháp phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19 trong trường học. Bộ Giáo dục Thái Lan cho biết, việc dỡ bỏ này là phù hợp với diễn biến hiện nay, khi mà tình hình dịch bệnh trong nước đã được cải thiện rõ rệt.

Theo đó, việc đeo khẩu trang trong trường học, ngồi giãn cách trong lớp học cũng như hạn chế số người tham gia hoạt động nhóm, khử trùng hàng ngày trong trường cũng được dỡ bỏ. Tuy nhiên, việc kiểm tra nhiệt độ trước khi vào lớp học cũng như bảo đảm lưu thông không khí tốt trong các lớp học vẫn được duy trì.

Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ngăn chặn dịch COVID-19 từ 30/9 Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ngăn chặn dịch COVID-19 từ 30/9

VTV.vn - Dự kiến từ 30/9, Thái Lan sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ứng phó, ngăn chặn dịch COVID-19. Tình trạng này đã được áp dụng tại Thái Lan từ 24/3/2020 và được gia hạn 19 lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước