Thái Lan chuẩn bị nối lại các chuyến bay quốc tế

Ban Thời sự-TTXVN-Chủ nhật, ngày 16/05/2021 06:15 GMT+7

Máy bay của Hãng Thai Smile. (Ảnh: Bangkok Post).

VTV.vn - Thái Lan có kế hoạch miễn cách ly bắt buộc đối với những du khách đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi đến thủ đô Bangkok và các điểm du lịch hàng đầu từ tháng 10 tới.

Bộ Giao thông Thái Lan đang chuẩn bị cho việc nối lại các chuyến bay quốc tế vào tháng 11 tới, trong bối cảnh nước này đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng đại trà ngừa COVID-19.

Bộ Giao thông Thái Lan đã yêu cầu Tổng cục Hàng không Dân dụng phối hợp với các cơ quan y tế, các hãng hàng không và nhà chức trách sân bay để đưa ra các biện pháp chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại của đất nước với du khách quốc tế vào cuối năm nay. Tuy nhiên, các biện pháp phải phù hợp với các quốc gia khác.

Kế hoạch mới nói trên được kỳ vọng thu hút 3,5 triệu lượt khách du lịch trong năm nay, tạo ra doanh thu khoảng 9,5 tỷ USD.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket chuẩn bị mở cửa cho khách du lịch đã tiêm chủng vào tháng 7 tới, trong một chương trình thử nghiệm cho kế hoạch rộng lớn hơn. Thái Lan đang nỗ lực hoàn thành mục tiêu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 70% dân số nước này để đạt được miễn dịch cộng đồng.

Để đối phó với mọi tình huống có thể phát sinh, Chính phủ Thái Lan ước tính nước này cần từ 150-200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho các giai đoạn trong thời gian tới của chương trình tiêm chủng quốc gia. Thái Lan đã tiêm được hơn 2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó có 28.996 người được tiêm mũi đầu tiên và 64.692 người được tiêm mũi thứ hai.

COVID- 19: Thái Lan nỗ lực kìm hãm đà lây lan của dịch bệnh COVID- 19: Thái Lan nỗ lực kìm hãm đà lây lan của dịch bệnh

VTV.vn - Trước sự bùng nổ số ca nhiễm và tử vong trong những ngày gần đây, chính phủ Thái Lan đã có nhiều giải pháp nhằm kìm hãm đà lây lan của dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước