Thái Lan phê duyệt vaccine COVID-19 của Moderna, đẩy nhanh chương trình tiêm chủng

Ngọc Phương - Ngọc Tiến (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ sáu, ngày 14/05/2021 13:14 GMT+7

VTV.vn - Tối 13/5, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Thái Lan đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của Moderna tại quốc gia này.

Việc phê duyệt vaccine COVID-19 của Moderna đã mở đường cho việc nhập khẩu và sử dụng vaccine này trong vòng 1 năm. Đây là loại vaccine thứ 4 được Thái Lan cấp phép sử dụng trong nỗ lực ngăn chặn đà lây lan của làn sóng dịch thứ 3 ở nước này. Gần 65.000 người dân Thái Lan đã mắc COVID-19 chỉ trong hơn 1 tháng qua.

Quận Khlong Toey là một trong những điểm nóng về COVID-19 ở thủ đô Bangkok. Ước tính dân số của quận Khlong Teoy là khoảng 90.000 người. Do đó, để chặn đà lây lan tại ổ dịch này, chính quyền Bangkok đặt mục tiêu, khoảng 70% dân cư quận Khlong Toey trong độ tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Thái Lan phê duyệt vaccine COVID-19 của Moderna, đẩy nhanh chương trình tiêm chủng - Ảnh 1.

ít nhất 15 tỉnh, thành phố của Thái Lan đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 2% dân số của mỗi địa phương. (Ảnh: AP)

Chính phủ Thái Lan đã cho phép khu vực tư nhân được tham gia chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19. Tại Bangkok, sẽ có khoảng 25 địa điểm tiêm vaccine do khu vực tư nhân triển khai được cấp phép nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu 70% người dân Bangkok (khoảng 5 triệu người) trong độ tuổi được tiêm vaccine.

Để đối phó với mọi tình huống có thể phát sinh, Chính phủ Thái Lan ước tính, nước này cần từ 150 - 200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho các giai đoạn trong thời gian tới của chương trình tiêm chủng quốc gia. Đến nay, đã có ít nhất 15 tỉnh, thành phố của Thái Lan đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 2% dân số của mỗi địa phương.

Thái Lan thông qua hộ chiếu vaccine Thái Lan thông qua hộ chiếu vaccine Thái Lan cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson Thái Lan cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson Thái Lan thử nghiệm vaccine nội địa Thái Lan thử nghiệm vaccine nội địa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước