Thái Lan dỡ bỏ biện pháp ngừa COVID-19 ở trường học

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/09/2022 06:00 GMT+7

Trường học ở Thái Lan duy trì thực hiện những quy định giám sát sức khỏe cộng đồng. (Ảnh: Bangkok Post)

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày 1/10 tới, Thái Lan sẽ dỡ bỏ các biện pháp phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19 trong trường học.

Bộ Giáo dục Thái Lan cho biết, việc dỡ bỏ này là phù hợp với diễn biến hiện nay, khi mà tình hình dịch bệnh trong nước đã được cải thiện rõ rệt. Mới đây, Thái Lan đã hạ cấp phân loại COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm thành bệnh truyền nhiễm đang được theo dõi.

Theo đó, kể từ tháng 10 tới, việc đeo khẩu trang trong trường học, ngồi giãn cách trong lớp học cũng như hạn chế số người tham gia hoạt động nhóm, khử trùng hàng ngày trong trường sẽ được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, việc kiểm tra nhiệt độ trước khi vào lớp học cũng như bảo đảm lưu thông không khí tốt trong các lớp học vẫn được duy trì.

Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ngăn chặn dịch COVID-19 từ 30/9 Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ngăn chặn dịch COVID-19 từ 30/9

VTV.vn - Dự kiến từ 30/9, Thái Lan sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ứng phó, ngăn chặn dịch COVID-19. Tình trạng này đã được áp dụng tại Thái Lan từ 24/3/2020 và được gia hạn 19 lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước