Thái Lan gia hạn miễn thị thực cho du khách quốc tế

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 16/01/2019 17:32 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Thái Lan đã quyết định gia hạn quy định miễn thị thực cho người dân của một số quốc gia. Thời hạn mới là đến cuối tháng 4/2019, thay vì sẽ hết hiệu lực vào ngày 13/1.

Việc gia hạn miễn thị thực này nhằm thu hút thêm du khách nước ngoài trong các đợt lễ đón mừng năm mới truyền thống của nhiều nước châu Á.

Giới chức Bangkok đã áp dụng quy chế miễn thị thực với mức phí 2.000 Baht (khoảng 60 USD) cho công dân của 20 nước từ tháng 11/2018. Chính phủ Thái Lan hy vọng, việc gia hạn miễn thị thực đem lại lợi ích cho du khách nước ngoài sẽ thu hút họ đến với xứ chùa vàng trong dịp nghỉ lễ đón Tết Nguyên đán vào đầu tháng 2 và lễ hội té nước của Thái Lan vào giữa tháng 4.

Số liệu được công bố vào cuối tháng 12/2018 của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết nước này đang tiến gần đến mục tiêu đón tiếp 35 triệu lượt du khách nước ngoài.

Gia hạn miễn thị thực cho công dân một số nước Gia hạn miễn thị thực cho công dân một số nước

VTV.vn - Công dân Anh, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày từ ngày nhập cảnh Việt Nam được gia hạn 1 năm miễn thị thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước