Thái Lan giảm ô nhiễm không khí tại thủ đô

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/02/2019 09:17 GMT+7

Khói bụi ô nhiễm bao phủ thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Chính phủ Thái Lan đang đưa ra hàng loạt biện pháp để đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại thủ đô.

Tại Thái Lan lúc này, khẩu trang đang trở thành vật bất ly thân với nhiều người khi tình trạng ô nhiễm không khí ở thủ đô nước này đã lên đến mức báo động.

Không khí ô nhiễm đến nỗi, chính phủ Thái Lan đã phải đóng cửa hơn 400 trường học tại đây. Hàng loạt giải pháp đã được chính phủ nước này đưa ra để đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại thủ đô Bangkok.

Khói bụi ô nhiễm bao phủ thủ đô Bangkok trong nhiều tuần qua khiến người dân ra đường luôn phải đeo khẩu trang. Nguyên nhân gây ô nhiễm được cho là do khí thải từ các phương tiện giao thông, các nhà máy sản xuất công nghiệp, bụi từ các công trình xây dựng và đốt rơm rạ.Tình trạng ô nhiễm không khí khiến chính phủ phải đóng cửa hơn 400 trường học tại đây.

Chính quyền thành phố đang áp dụng thêm nhiều biện pháp để giảm ô nhiễm như phun vòi rồng, dội nước ra đường phố, phun hóa chất vào mây, tạo mưa nhân tạo để giảm khói bụi, thậm chí là sử dụng thiết bị không người lái phun nước vào không khí để giảm ô nhiễm.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 1/2 đã kêu gọi người dân cần phải giảm việc sử dụng phương tiện trong biện pháp ngắn hạn. Còn trong dài hạn, Thủ tướng cam kết chính phủ sẽ tận dụng mọi nguồn lực để phát triển hệ thống giao thông công cộng và thúc đẩy việc sử dụng các loại phương tiện sử dụng năng lượng sạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước