Thái Lan họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/07/2022 17:11 GMT+7

Thái Lan thực hiện các bước đối phó với bệnh đậu mùa khỉ kể từ tháng 5. (Nguồn: Pinoy Thaiyo)

VTV.vn - Bộ trưởng Y tế Thái Lan đã triệu tập cuộc họp khẩn với các cơ quan y tế công cộng để thảo luận về biện pháp đối phó với bệnh đậu mùa khỉ.

Đây là căn bệnh vừa được Tổ chức Y tế thế giới công bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Bệnh nhân đậu mùa khỉ được xác nhận đầu tiên ở Thái Lan là một người đàn ông 27 tuổi người Nigeria. Bệnh nhân đã trốn sang Campuchia sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh đậu mùa khỉ tại một bệnh viện ở hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket. Người này cuối cùng đã bị bắt giữ tại Phnom Penh vào đêm qua.

Các quan chức dịch tễ Thái Lan đã tìm kiếm 154 người tiếp xúc gần với bệnh nhân người Nigeria, trong đó có 6 người có nguy cơ cao, nhưng chưa phát hiện thêm trường hợp nào bị nhiễm bệnh.

Kể từ tháng 5 tại Thái Lan, các bệnh viện đã được yêu cầu sàng lọc các trường hợp có thể mắc bệnh này và ngay lập tức thực hiện xét nghiệm đối với những bệnh nhân nghi nhiễm.

Trải nghiệm đau đớn của một người Mỹ mắc bệnh đậu mùa khỉ Trải nghiệm đau đớn của một người Mỹ mắc bệnh đậu mùa khỉ WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ Mỹ xác định 2 trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em Mỹ xác định 2 trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước