Gia tăng ca mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Mỹ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/07/2022 10:30 GMT+7

Dịch đậu mùa khỉ đang bùng phát mạnh tại Mỹ - Ảnh: AA

VTV.vn - Số ca mắc đậu mùa khỉ ở Mỹ đã vượt 1.000 ca và đã xuất hiện ở 41 bang của nước này. Ba bang ghi nhận số ca mắc đậu mùa khỉ nhiều nhất là California, New York và Illinois.

Hầu hết các ca mắc là nam giới, những người có quan hệ tình dục đồng giới nam. Tuy nhiên các chuyên gia y tế cảnh báo, bất kỳ ai cũng có thể nhiễm bệnh này.

Giới chức y tế lo ngại con số thực tế có thể còn cao hơn nhiều so với con số thống kê do các hoạt động xét nghiệm chưa được triển khai rộng rãi.

Để đối phó với việc gia tăng các ca mắc đậu mùa khỉ, Chính phủ Mỹ đã chuyển 132 nghìn liều vaccine cho sở y tế một số bang. Hiện nước này đã đặt mua 2,5 triệu liều vcaccine của Đan Mạch.

Argentina xác nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở khu vực Mỹ Latin Argentina xác nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở khu vực Mỹ Latin Mỹ xác nhận 9 trường hợp mắc đậu mùa khỉ ở 7 bang Mỹ xác nhận 9 trường hợp mắc đậu mùa khỉ ở 7 bang Mỹ xác định trường hợp nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên trong năm 2022 ở Massachusetts Mỹ xác định trường hợp nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên trong năm 2022 ở Massachusetts

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước