Thái Lan kỷ niệm 70 năm Quốc vương trị vì

VTV8-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 11:50 GMT+7

VTV.vn - Ngày 9/6, Thái Lan kỷ niệm 70 năm ngày quốc vương Bhumibol Adulayadej lên ngôi trị vì với nhiều hoạt động diễn ra trên khắp đất nước.

70 năm trước, quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulayadej lên ngôi. Sau 7 thập kỷ trên ngai vàng, quốc vương Bhumibol Adulayadej được nhiều người Thái Lan xem là trụ cột của sự ổn định đất nước. Vị quốc vương 88 tuổi này cũng là vị vua trị vì lâu nhất trên thế giới hiện nay.

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày quốc vương lên ngôi diễn ra ở thủ đô Bangkok và được chủ trì bởi 770 vị sư, đây được xem là con số may mắn. Rất nhiều người dân Thái Lan đã mặc lên mình chiếc áo vàng, màu tượng trưng cho hoàng gia, có con số 70. Các hoạt động này nhằm nhắc nhở người dân về mối quan hệ của họ với Quốc vương Bhumibol Adulayadej,người được xem là một phần không thể thiếu của bản sắc dân tộc và cũng là người cha của đất nước.

Quốc vương Thái Lan đã chiếm được tình cảm của tất cả người dân xứ Chùa Vàng thông qua nhiều hoạt động phát triển cộng đồng, đặc biệt là những người nghèo khổ, khó khăn ở nông thôn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước