Thái Lan kỳ vọng đón 7 triệu khách du lịch ASEAN năm 2016

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/01/2016 17:37 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Năm 2016, ngành du lịch Thái Lan sẽ chú trọng thu hút khách du lịch đến từ các nước ASEAN với hy vọng đón 7 triệu khách.

Theo số liệu thống kê của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, năm 2015, Thái Lan đã đón hơn 29,6 triệu lượt khách nước ngoài. Trong năm 2016, Thái Lan dự kiến sẽ đón 32 triệu lượt khách nước ngoài. Điều đáng chú ý, 50% khách du lịch nước ngoài quyết định quay trở lại miền đất này.

Từ năm 2016, ngành du lịch Thái Lan sẽ chú trọng thu hút khách du lịch đến từ các nước ASEAN với hy vọng đón 7 triệu khách. Đồng thời, Thái Lan cũng sẽ khai thác các thị trường mới và tiềm năng như Cộng hòa Czech, Kazakhstan và Uzbekistan. Không chỉ đẩy mạnh du lịch tại các địa danh nổi tiếng, Bộ Du lịch Thái Lan đang có kế hoạch hợp tác với Bộ Nội vụ để xúc tiến du lịch tại nhiều vùng trên toàn quốc nhằm phân phối hài hòa hơn thu nhập từ ngành du lịch.

Năm 2015, Thái Lan đã thực hiện chiến dịch có tên "12 viên ngọc ẩn". Với chiến dịch này, lượng khách du lịch cũng như thu nhập của 12 địa danh ít được biết đến nhất ở quốc gia này đã tăng 14%. Tiếp tục thành công từ năm 2015, năm nay, Thái Lan sẽ thực hiện chiến dịch tương tự với tên gọi "12 viên ngọc ẩn cộng".

Thủ tướng Thái Lan cũng yêu cầu Bộ Du lịch và Thể thao nước này áp dụng dịch vụ trực tuyến du lịch một cửa nhằm tạo thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài khi đến với quốc gia này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước