Thái Lan nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch từ 1/9

Ngọc Phương (Phóng viên THVN tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 31/08/2021 06:00 GMT+7

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan, ngày 26/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Thái Lan đã quyết định từ 1/9, sẽ nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch đang áp dụng tại 29 tỉnh, thành phố nguy cơ cao, trong đó có thủ đô Bangkok.

Quyết định này được cho là cần thiết để tiến tới mô hình "sống chung với dịch bệnh một cách an toàn" và vực dậy nền kinh tế.

Ngày 30/9, Thái Lan ghi nhận 15.972 ca nhiễm mới COVID-19, giảm gần 600 ca so với ngày trước đó. Số ca nhiễm tại Thái Lan có xu hướng giảm sau gần 2 tháng nước này triển khai các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt. Đáng chú ý là lệnh giới nghiêm đã được áp dụng.

Từ 13 tỉnh thành trong diện phong tỏa từ ngày 10/7, Thái Lan đã mở rộng phong tỏa ra 29 tỉnh thành trên cả nước từ đầu tháng 8 này.

Quyết định nới lỏng được đưa ra sau hơn 2 tuần số ca nhiễm giảm dần từ mức đỉnh 23.418 ca ngày 13/8. Các chuyến bay thương mại nội địa dự kiến được nối lại từ ngày 1/9 tới, các trung tâm mua sắm, tiệm cắt tóc, tiệm làm đẹp, massage và các câu lạc bộ thể thao được phép hoạt động trở lại.

Mặc dù đã cho phép tổ chức các cuộc gặp gỡ lên mức tối đa 25 người, nhưng Thái Lan vẫn tiếp tục duy trì lệnh giới nghiêm từ 21h hôm trước đến 4h sáng hôm sau trong ít nhất 2 tuần nữa. Trong khi đó, các nhà hàng, trung tâm mua sắm và cửa hàng tiện ích sẽ phải đóng cửa lúc 20h hàng ngày và các nhà hàng không được phục vụ đồ uống có cồn.

Thái Lan sẽ dỡ bỏ hầu hết các hạn chế phòng dịch Thái Lan sẽ dỡ bỏ hầu hết các hạn chế phòng dịch

VTV.vn - Thái Lan sẽ dỡ bỏ hầu hết các hạn chế phòng dịch COVID-19 đối với lĩnh vực bán lẻ và kinh doanh ăn uống kể từ tháng sau.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Thái Lan

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước