Thái Lan phê chuẩn thuốc Favipiravir bào chế trong nước

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 17:22 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Thái Lan đã phê chuẩn thuốc Favipiravir, do Tổ chức Dược phẩm Chính phủ bào chế trong nước.

Nhu cầu sử dụng thuốc Favipiravir ở Thái Lan hiện vào khoảng 300 nghìn viên mỗi ngày. Để giúp đáp ứng nhu cầu, Tổ chức Dược phẩm Chính phủ Thái Lan đã sản xuất thuốc loại thuốc này và nhận được sự chấp thuận cần thiết của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Thái Lan. Phiên bản Favipiravir sản xuất trong nước dự kiến sẽ được bán theo đơn vào tháng tới.

Thuốc Favipiravir sản xuất tại Thái Lan sẽ có giá chỉ bằng một nửa so với giá nhập khẩu. Ước tính, mỗi bệnh nhân cần khoảng 70 viên, tùy thuộc vào trọng lượng của bệnh nhân và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế Thái Lan, Favipiravir được sử dụng cho những bệnh nhân có nguy cơ cao với các triệu chứng nhẹ và các ca đã phát triển bệnh viêm phổi.

Nga thử nghiệm thuốc favipiravir cho kết quả hứa hẹn Nga thử nghiệm thuốc favipiravir cho kết quả hứa hẹn

VTV.vn - Favipiravir, một loại thuốc được cho là có thể điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đã cho kết quả hứa hẹn trong các thử nghiệm lâm sàng ban đầu ở Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Thái Lan

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước