Theo Bộ Nông nghiệp Thái Lan, muốn thực hiện "cao cấp hóa" sản phẩm gạo, hướng tới thị trường ở phân khúc chất lượng cao. Cao cấp hóa bao gồm chất lượng dinh dưỡng, canh tác thân thiện với môi trường, giá trị gia tăng từ đổi mới và công nghệ cũng như tính bền vững của nông nghiệp.
Gạo chất lượng cao sẽ được dán nhãn có dấu phê duyệt của Cục Lúa gạo.
Ngoài việc tập trung vào gạo dùng làm thực phẩm, Thái Lan cũng hướng tới các phương pháp chiết xuất dầu từ cám gạo để sử dụng trong các sản phẩm như mỹ phẩm, đồ uống và nước hoa.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!