Thái Lan triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người từ 18 - 59 tuổi

Ngọc Phương - Ngọc Tiến (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ hai, ngày 01/03/2021 06:46 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/2, Thái Lan đã bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccince ngừa COVID-19 tại 13 tỉnh, thành phố có nguy cơ lây nhiễm cao của quốc gia này.

Những người được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên tại Thái Lan là một số quan chức trong Chính phủ nước này, giới chức và nhân viên y tế ở độ tuổi dưới 60.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul là công dân đầu tiên của Thái Lan được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Loại vaccine được Thái Lan sử dụng trong đợt tiêm chủng đầu tiên do hãng dược phẩm Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19. Tuy nhiên, do đã 66 tuổi nên ông không được tiêm chủng đợt này bởi loại vaccine do Sinovac Biotech phát triển chỉ dành cho những người từ 18 - 59 tuổi.

Thái Lan triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người từ 18 - 59 tuổi - Ảnh 1.

Thái Lan sử dụng vaccine Sinovac trong đợt tiêm chủng đầu tiên. (Ảnh: AP)

Đến nay, Thái Lan đã tiếp nhận 200.000 liều vaccine đầu tiên từ hãng dược phẩm Sinovac Biotech của Trung Quốc để tiêm chủng cho những đối tượng ưu tiên trong độ tuổi từ 18 - 59 tại 13 tỉnh, thành phố có nguy cơ lây nhiễm cao.

Theo kế hoạch, từ nay đến tháng 4/2021, Thái Lan sẽ tiếp nhận thêm 1,8 triệu liều vaccine của Sinovac Biotech và 17.000 liều vaccine của AstraZeneca. Thái Lan đặt mục tiêu, hơn một nửa dân số trưởng thành của nước này sẽ được tiêm vaccine COVID-19 trong năm 2021.

Thái Lan sẽ triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 trong tuần này Thái Lan sẽ triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 trong tuần này

VTV.vn - Vào cuối tuần này, Thái Lan sẽ triển khai chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 cho các nhóm ưu tiên bao gồm nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước