Thái Lan xem xét dừng chương trình "Hộp cát Phuket"

Ngọc Phương (Phóng viên THVN tại ASEAN)-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền tỉnh Phuket đã ra lệnh phong tỏa, không cho phép du khách từ tỉnh khác vào hòn đảo du lịch nổi tiếng này từ ngày 3/8.

Quyết định phong tỏa được chính quyền Phuket đưa ra sau khi tỉnh này ghi nhận 192 ca nhiễm COVID-19 tại 9 ổ lây nhiễm trong 7 ngày qua, không bao gồm 49 bệnh nhân khác là người Phuket làm việc ở tỉnh khác, về quê chữa bệnh và du khách quốc tế.

Theo đó, từ ngày 3 đến ngày 16/8, những người từ tỉnh ngoài không được vào Phuket ngoại trừ các trường hợp vận chuyển hàng thiết yếu, sinh viên và các dịch vụ y tế khẩn cấp. Tuy nhiên, những đối tượng này phải được tiêm đầy đủ vaccine và phải trình giấy chứng nhận tại các điểm kiểm soát.

Thái Lan xem xét dừng chương trình Hộp cát Phuket - Ảnh 1.

Biển báo yêu cầu đeo khẩu trang trên bãi biển Patong, Phuket. Ảnh: Bloomberg

Hiện Phuket vẫn tiếp tục tiếp nhận các du khách nước ngoài đến theo chương trình "Hộp cát Phuket" nhưng sẽ theo dõi tình hình trong hai tuần nữa, trước khi đưa ra quyết định có tiếp tục triển khai chương trình này hay không. Đến nay đã có 12.395 du khách nước ngoài đến Phuket theo chương trình "Hộp cát Phuket".

Chính phủ Thái Lan đang xem xét gia hạn phong tỏa ở 13 tỉnh thuộc "vùng đỏ sẫm" kiểm soát chặt chẽ và tối đa, gồm cả thủ đô Bangkok, trong 2 tuần nữa khi số ca nhiễm mới hàng ngày tiếp tục tăng cao. Đồng thời cấm phát tán tin giả hoặc thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận trên tất cả các nền tảng truyền thông, bởi điều này sẽ làm suy yếu nỗ lực phòng chống đại dịch COVID-19 của chính phủ.

'Hộp cát Phuket' kỳ vọng “hồi sinh” du lịch Thái Lan "Hộp cát Phuket" kỳ vọng “hồi sinh” du lịch Thái Lan

VTV.vn - Nhằm khôi phục lại các hoạt động du lịch, ngày 23/6, nội các Thái Lan đã chính thức thông qua kế hoạch "Hộp cát Phuket".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước