Thai phụ người Mali hạ sinh cùng lúc 9 em bé

Quỳnh Chi (Theo Today Online)-Thứ tư, ngày 05/05/2021 12:42 GMT+7

Đây là ca sinh 9 vô cùng hiếm gặp. (Ảnh: Daily Mail)

VTV.vn - Ngày 4/5, một phụ nữ Mali đã sinh con ở Marocco và tất cả 9 em bé đều khỏe mạnh, một trường hợp cực kỳ hiếm gặp.

Chính phủ Mali đưa tin, Halima Cisse, 25 tuổi, đến từ của bang Tây Phi phía Bắc nghèo đói, đã được đưa tới Marocco để được chăm sóc tốt hơn vào ngày 30/3. Ban đầu, các bác sỹ chẩn đoán, Halima Cisse đã mang thai 7.

Các trường hợp phụ nữ mang thai 7 thành công cho đến lúc sinh nở là trường hợp hiếm gặp và  trường hợp mang thai 9 lại càng hiếm hơn.

Bộ Y tế Mali cho biết trong một tuyên bố, cô Cisse đã sinh được 5 bé gái và 4 bé trai bằng phương pháp sinh mổ bắt con. Cô Cisse và các con sẽ được xuất viện và trở về nhà sau vài tuần nữa.

Thai phụ người Mali hạ sinh cùng lúc 9 em bé - Ảnh 1.

Halima Cisse sau khi sinh. (Ảnh: Daily Mail)

Bộ Y tế Mali cho biết, kết quả kiểm tra siêu âm được tiến hành ở cả Mali và Morocco đều cho thấy, cô Cisse đang mang trong mình 7 đứa trẻ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Mali, bác sĩ Fanta Siby, đã gửi lời chúc mừng tới "đội ngũ y tế của Mali và Morocco, những bác sĩ chuyên nghiệp đã mang tới sự thành công cho ca sinh 9 vô cùng hiếm gặp này".

Ca sinh 3 bé trai mang thai tự nhiên hiếm gặp Ca sinh 3 bé trai mang thai tự nhiên hiếm gặp

VTV.vn - Đây là trường hợp sản phụ Lê Thị T. (sinh năm 1995, quê tại Hà Nam) vừa sinh mổ 3 bé trai khỏe mạnh tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước