Thăm ông già Tuyết ở Moscow thời COVID-19

Nhật Linh - Khắc Long (Phóng viên THVN tại Nga)-Thứ năm, ngày 17/12/2020 08:00 GMT+7

VTV.vn - Dù không được ôm, không được hôn, nhưng được nhìn thấy ông già Tuyết bước ra từ chuyện cổ tích cũng là ước mơ của rất nhiều trẻ nhỏ.

Do COVID-19, mùa Giáng sinh và Năm mới ở Nga năm nay không giống như mọi năm. Ngôi nhà của ông già Tuyết ở Moscow những ngày này vẫn mở cửa đón khách, nhưng với số lượng hạn chế và phải có các biện pháp phòng dịch.

Những ngày tháng 12 luôn là thời điểm bận rộn nhất của ông già Tuyết ở Moscow. Năm nay, dù ngôi nhà này vắng vẻ hơn mọi năm, nhưng chủ nhân thì không ngừng nghỉ với các cuộc tiếp khách online.

Ông già Tuyết Moscow cho biết: "Có nhiều vấn đề kỹ thuật mới mẻ mà ông già Tuyết cần phải học để có thể giao lưu với các bạn nhỏ qua Skype, Viber, hay Whatsapp, qua cả thư điện tử. Nhiều cuộc gọi hình ảnh cũng đã được đặt trước".

Thăm ông già Tuyết ở Moscow thời COVID-19 - Ảnh 1.

Ngôi nhà ông già Tuyết ở Moscow

Năm nay tất cả các hoạt động tại ngôi nhà ông già Tuyết ở Moscow đều được chuyển ra ngoài trời. Khách đến thăm đều phải đăng ký trước. Người lớn luôn phải đeo khẩu trang, trừ ông già Tuyết.

Ông già Tuyết được biết đến trong văn hóa Slaver như một vị thần mùa đông, luôn mang những niềm vui ấm áp đến với mọi nhà trong dịp Năm mới. Năm nay, vì COVID-19, nhiều gia đình đã hủy bỏ kế hoạch đón ông già Tuyết tại nhà, nhưng vẫn đưa con đến đây, đến với niềm vui tuổi thơ.

Sân nhà ông già Tuyết năm nay không có các điệu nhảy vòng tròn với những cái nắm tay quen thuộc, các nhóm tham quan mỗi lượt không quá 15 người. Nhưng điều đó không làm giảm đi niềm vui của những đứa trẻ khi bước chân theo những nhân vật cổ tích cùng với những ước mơ trong sáng và hướng thiện.

Ông già tuyết 'leo tường' trò chuyện cùng các bệnh nhi Ông già tuyết "leo tường" trò chuyện cùng các bệnh nhi

VTV.vn - Bằng một chiếc xe nâng, ông già tuyết đã leo đến từng phòng bệnh để gặp gỡ, trò chuyện và chụp hình cùng các em.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước