Thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) cấm pháo hoa để giảm ô nhiễm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/12/2017 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo quy định mới, việc cấm bắn pháo hoa được thực hiện trong khu vực được giới hạn bởi đường vành đai 5 của Bắc Kinh.

Ngày 1/12, chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã thông qua quy định cấm bắn pháo hoa. Đây là biện pháp nhằm giảm bớt tình trạng ô nhiễm không khí và hạn chế các vụ tai nạn liên quan đến pháo hoa.

Như vậy, cư dân trong khu vực nội đô sẽ không được đốt pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Trong khi đó, tại những khu vực hạn chế ở ngoài vành đai 5, người dân cũng chỉ được phép đốt pháo hoa vào đêm Giao thừa và ngày mùng 1 Tết.

Theo thống kê, 5 năm qua, cứ trung bình 7 ngày lễ năm mới thì có từ 2 đến 4 ngày, mức độ ô nhiễm không khí tăng cao.

Ngoài ra, trong 2 năm trở lại đây, các tai nạn liên quan đến pháo hoa dịp năm mới của Trung Quốc cũng khiến hàng chục người bị thương, thậm chí có trường hợp tử vong.

Trung Quốc chi gần 2,5 tỷ USD xử lý ô nhiễm khói bụi Trung Quốc chi gần 2,5 tỷ USD xử lý ô nhiễm khói bụi Mạnh tay chống ô nhiễm môi trường, Trung Quốc cầm nhập khẩu phế liệu Mạnh tay chống ô nhiễm môi trường, Trung Quốc cầm nhập khẩu phế liệu Ô tô là tác nhân chính gây ô nhiễm không khí ở Trung Quốc Ô tô là tác nhân chính gây ô nhiễm không khí ở Trung Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước