Thành phố Hạ Môn (Trung Quốc) xét nghiệm COVID-19 ở hải sản

Nguyễn Mai-Thứ sáu, ngày 19/08/2022 20:19 GMT+7

VTV.vn - Theo giới chức y tế Trung Quốc, virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại thời gian dài trong thực phẩm đông lạnh và trên bao bì, sau đó lây sang người.

Chính quyền quận Tập Mỹ, thành phố Hạ Môn, Trung Quốc đang gây tranh cãi vì yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với cả ngư dân và thủy sản đánh bắt được, do lo ngại những hoạt động giao thương trên biển có thể khiến COVID-19 xâm nhập Trung Quốc.

Mạng xã hội nước này đang lan truyền hình ảnh cho thấy nhân viên y tế dùng que lấy mẫu xét nghiệm từ miệng cá và yếm cua.

Giới chức y tế Trung Quốc cho biết, virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại thời gian dài trong thực phẩm đông lạnh và trên bao bì, sau đó lây sang người nếu có tiếp xúc.

Hiện giới chức thành phố Hạ Môn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này.

Thượng Hải mở cửa trở lại tất cả các trường học vào 1/9, thực hiện xét nghiệm COVID-19 hàng ngày Thượng Hải mở cửa trở lại tất cả các trường học vào 1/9, thực hiện xét nghiệm COVID-19 hàng ngày

VTV.vn - Ngày 14/8, trung tâm tài chính Thượng Hải của Trung Quốc cho biết sẽ mở cửa trở lại tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT và nhà trẻ, trường mẫu giáo vào ngày 1/9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước