Thành phố phía Tây Ukraine bị tấn công bằng tên lửa

Quang Duy-Chủ nhật, ngày 27/03/2022 11:20 GMT+7

VTV.vn - Thống đốc tỉnh Lviv của Ukraine cho biết, ít nhất 5 người đã bị thương sau khi 2 quả tên lửa nhằm trúng kho chứa nhiên liệu ở ngoại ô thành phố.

Đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất vào thành phố phía Tây Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt hơn 1 tháng trước.

Trước đó, giới chức địa phương cho biết có 3 tiếng nổ lớn đã vang lên ở phía Đông thành phố Lviv sau các cuộc không kích. Hình ảnh được hãng tin Reuters xác nhận, có nhiều cột khói đen dày bốc lên, đồng thời mùi khét nồng nặc bao trùm không khí.

Lviv nằm cách biên giới Ba Lan khoảng 60 km. Trước khi chiến sự nổ ra, thành phố có hơn 700 nghìn dân. Tuy nhiên hiện nay, hàng chục nghìn người từ khắp Ukraine đã đổ tới thành phố này để lánh nạn.

Ukraine muốn được đảm bảo an ninh

Văn phòng Tổng thống Ukraine hôm qua khẳng định, hệ thống đảm bảo an ninh cho Ukraine là một trong các nhân tố quan trọng trong các cuộc đàm phán với Nga.

Theo đó, một hệ thống đảm bảo an ninh cho Ukraine sẽ không thể thiếu sự tham gia của Mỹ. Các vấn đề như tương lai của Crimea, Donetsk và Lugansk... sẽ chỉ do Tổng thống Ukraine và Nga quyết định.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, hiện còn quá sớm để nói về một cuộc hội đàm giữa hai tổng thống vì chưa có đột phá nào tại các cuộc đàm phán giữa hai bên.

Cách đây 1 tháng, các phái đoàn Nga và Ukraine đã tiến hành 3 vòng hòa đàm trực tiếp tại Belarus. Cuộc đàm phán thứ tư đã bắt đầu ngày 14/3 dưới hình thức trực tuyến.

Tổng thống Ukraine kêu gọi tăng sản lượng năng lượng Tổng thống Ukraine kêu gọi tăng sản lượng năng lượng Ukraine nhận thêm đảm bảo an ninh từ Mỹ Ukraine nhận thêm đảm bảo an ninh từ Mỹ Một tháng giao tranh tại Ukraine: Hơn 1.300 quân nhân Nga thiệt mạng, trên 3.800 người bị thương Một tháng giao tranh tại Ukraine: Hơn 1.300 quân nhân Nga thiệt mạng, trên 3.800 người bị thương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước