Thấy gì từ sự "hạ nhiệt" của quan hệ Mỹ - Trung những ngày cuối năm?

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 22/12/2019 15:10 GMT+7

VTV.vn - Những tín hiệu tích cực đến từ mối quan hệ giữa Mỹ - Trung Quốc liệu có mở ra một xu hướng mới trong việc giải quyết tranh chấp thương mại lớn trên toàn thế giới?

Mỹ và Trung Quốc đang thỏa thuận thương mại giai đoạn I. Trong một phát biểu mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: "Trung Quốc đã bắt đầu mua khối lượng lớn nông sản Mỹ và hơn thế nữa. Lễ ký chính thức đang được chuẩn bị". Ở chiều ngược lại, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã lên tiếng về vấn đề này: "Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đạt được giữa Mỹ và Trung Quốc là một điều tốt cho Mỹ, Trung Quốc và toàn thế giới. Trung Quốc sẵn sàng giữ liên lạc mật thiết với Mỹ và phấn đấu để ký, thực thi thỏa thuận này sớm nhất có thể".

Những tín hiệu tích cực đến từ 2 cường quốc này trong những ngày cuối năm có thể là tiền đề giải quyết những vụ tranh chấp thương mại lớn trên thế giới? Đó chính là câu hỏi được đưa ra bàn luận qua chương trình Toàn cảnh thế giới phát sóng ngày 22/12/2019. Chương trình có sự tham gia của khách mời là ông Nguyễn Vinh Quang, Cố vấn cấp cao, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Quốc tế. 

Mời độc giả quan tâm theo dõi qua VIDEO:

Toàn cảnh thế giới - 22/12/2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước