TV& VIDEO

Lãnh đạo Mỹ - Trung Quốc điện đàm

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 15:14 ngày 21/12/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) trong cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Osaka, Nhật Bản ngày 29/6/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ vào ngày 20/12 đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc để thảo luận về nhiều vấn đề như thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa 2 nước, tình hình Triều Tiên.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, hai bên đã đạt được nhiều tiến triển như Bắc Kinh đã bắt đầu tăng trên quy mô lớn lượng nông sản mua từ Mỹ theo tinh thần thỏa thuận sơ bộ. Tuy nhiên, ông không cho biết cụ thể thời điểm thỏa thuận được gọi là "giai đoạn 1" này thực sự sẽ được ký kết. 

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng cho biết đã thảo luận với nhà lãnh đạo Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên, khẳng định sẽ vẫn duy trì áp lực nhằm buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình hạt nhân trong bối cảnh thời hạn chót mà Triều Tiên đặt ra vào cuối năm nay đã đến rất gần.


Tổng thống Mỹ điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc trước thềm Hội nghị G20 Tổng thống Mỹ điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc trước thềm Hội nghị G20

VTV.vn - Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.