Thế giới bước vào làn sóng dịch mới, WHO kêu gọi mở rộng sản xuất vaccine

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/07/2021 12:19 GMT+7

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế tại bệnh viện ở Abuja, Nigeria. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Thế giới đang bước vào giai đoạn đầu của một làn sóng dịch mới với sự gia tăng của các ca nhiễm mới và tử vong do COVID-19.

Đây là cảnh báo hôm qua của Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros. Theo đó, một trong những nguyên nhân xuất phát từ việc tiếp cận vaccine bất bình đẳng.

Thống kê cho thấy, hiện chỉ có 1% dân số ở các quốc gia có thu nhập thấp được tiêm ít nhất 1 liều vaccine, so với hơn 50% dân số ở các quốc gia phát triển.

Chính vì vậy, theo WHO, điều quan trọng là phải đạt được mục tiêu đã đưa ra là: Ít nhất 10% dân số ở mỗi quốc gia vào tháng 9 tới, ít nhất 40% vào cuối năm nay và 70% vào giữa năm 2022.

Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) hôm qua cũng kêu gọi mở rộng sản xuất vaccine COVID-19 nhằm thúc đẩy tiếp cận công bằng.

Theo đánh giá của WTO, tiếp cận không bình đẳng với vaccine là lý do chính cho sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu không đồng đều, trong đó các nền kinh tế tiên tiến và một số nền kinh tế khác đang vượt lên phía trước, phần còn lại tụt hậu trong bối cảnh nghèo đói và thất nghiệp gia tăng.

Người di cư gây nên làn sóng dịch mới ở châu Âu? Người di cư gây nên làn sóng dịch mới ở châu Âu?

VTV.vn - Đã xuất hiện những tin đồn, thậm chí tuyên bố vô căn cứ về việc người di cư gây nên làn sóng dịch COVID-19 tiếp theo ở lục địa già.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước