Thế giới đang trải qua mùa hè khắc nghiệt nhất lịch sử

Thanh Ba (VTV8)-Thứ sáu, ngày 07/09/2018 06:06 GMT+7

Trẻ em chạy chơi dưới đài phun nước trong nắng nóng kinh hoàng. (Ảnh minh họa: Statesman Jo)

VTV.vn - Thế giới trải qua mùa hè khắc nghiệt nhất và năm 2018 trở thành năm nóng nhất trong lịch sử.

Nắng nóng kinh hoàng đang thiêu đốt nhiều khu vực trên thế giới. Nhiệt độ cao đã gây ra nhiều vụ cháy rừng trên diện rộng tại Mỹ và một số nước châu Âu. Thủ đô Prague của Cộng hòa Czech vừa trải qua mùa hè nóng nhất trong 244 năm. Tây Ban NhaBồ Đào Nha có mức nhiệt kỷ lục là 44oC và 47oC. Đức đang trải qua mùa hè nóng thứ hai trong lịch sử và khô hạn nhất trong hơn 1 thế kỷ qua. 

Pháp đã dừng hoạt động 4 lò phản ứng hạt nhân và cấm các phương tiện gây ô nhiễm, đồng thời hạ giới hạn tốc độ giao thông xuống còn 20 km/h do nắng nóng kéo dài. Nhiệt độ tại Seoul, Hàn Quốc lên tới 39,6oC, mức nhiệt cao nhất trong vòng 111 năm qua, khiến 42 người thiệt mạng.

Trong 3 tháng qua, trên khắp Nhật Bản có tới 138 người tử vong do sốc nhiệt, hơn 7.100 người phải nhập viện do say nắng với nhiệt độ nhiều nơi lên tới 41oC. Nắng nóng còn là nguyên nhân gây ra mưa bão bất thường. Trong mùa hè qua, Nhật Bản đã liên tiếp hứng chịu những đợt lũ lụt, cướp đi sinh mạng của 220 người.


Nước Đức trải qua mùa Hè khô hạn nhất trong hơn một thế kỷ Nước Đức trải qua mùa Hè khô hạn nhất trong hơn một thế kỷ Trung Quốc trải qua mùa Hè nắng nóng kỷ lục Trung Quốc trải qua mùa Hè nắng nóng kỷ lục Châu Âu sẽ thường xuyên đối mặt với những mùa Hè nóng kỷ lục Châu Âu sẽ thường xuyên đối mặt với những mùa Hè nóng kỷ lục

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước