Thế giới kỷ niệm 400 năm ngày mất của đại văn hào Shakespeare

Thế giới kết nối-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 21:45 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp kỷ niệm 400 năm ngày mất của nhà văn, nhà soạn kịch vĩ đại William Shakespeare, khắp nơi trên thế giới đã tổ chức nhiều hoạt động quy mô và phong phú.

Một cuộc khảo sát của Hội đồng Anh tại 15 quốc gia đã tiết lộ rằng nhà văn, nhà soạn kịch vĩ đại William Shakespeare khiến người nước ngoài có cái nhìn tích cực hơn về nước Anh. Danh tiếng của Shakespeare có tác động trực tiếp tới nền kinh tế Anh, không chỉ trong việc kéo khán giả đến nhà hát xem các vở kịch của ông, mà còn góp phần lan tỏa văn hóa của Anh ra thế giới và thu hút khách du lịch tới quốc gia này.

Nhân dịp kỷ niệm 400 năm ngày mất của Shakespeare, khắp nơi trên thế giới đã tổ chức nhiều hoạt động quy mô và phong phú để tưởng nhớ như các chương trình văn hoá, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày sáng tạo, ... Trong đó, hoạt động ngoài trời nổi bật nhất tại London trong ngày mất của ông 23/04 là việc trình chiếu phim ngắn trên 37 chiếc màn hình lắp đặt chạy suốt dọc con đường ven bờ Nam sông Thames.

Còn tại Nga, bức chân dung nổi tiếng của đại văn hào Shakespeare - một trong những tài sản quý giá nhất từ Phòng tranh Chân dung Quốc gia Anh, cùng nhiều bức họa của những danh nhân khác đang được trưng bày tại phòng tranh Tretyakov, Moskva. Đây cũng là sự giao lưu văn hóa chưa từng có giữa 2 quốc gia Nga - Anh.

Bên cạnh đó, tại lâu đài Kronborg ở Đan Mạch, đích thân Nữ hoàng Margrethe đã tham dự bữa tiệc hoành tráng với âm nhạc và thưởng thức bữa tối gồm những món ăn từ thời Shakespeare.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước