Thế giới lên án loạt vụ đánh bom tại Sri Lanka

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/04/2019 21:05 GMT+7

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ việc. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã lên án loạt vụ đánh bom đẫm máu, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Sri Lanka.

Bằng những tuyên bố hay dòng Twitter, các nhà lãnh đạo đều bày tỏ sự phẫn nộ trước các hành động tàn bạo, vô nhân tính nhằm vào những thường dân vô tội.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói: "Không có chỗ cho những hành động tàn bạo như vậy trong khu vực của chúng ta. Nhân dân Ấn Độ luôn đoàn kết với người dân Sri Lanka".

Thủ tướng Pakistan Imran Khan nói: "Chúng tôi lên án mạnh mẽ các vụ khủng bố kinh hoàng tại Sri Lanka đúng vào lễ Phục sinh, cướp đi mạng sống quý giá của nhiều người và khiến hàng trăm người bị thương".

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: "Chính phủ Australia lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố tại Sri Lanka. Các vụ đánh bom xảy ra đúng vào lúc những người Thiên Chúa giáo đang đi lễ Phục sinh. Các vụ đánh bom tại khách sạn đã được phối hợp kỹ lưỡng như một phần của một âm mưu tấn công khủng bố".

Thủ tướng Anh Theresa May cho hay: "Những hành động bạo lực nhằm vào các nhà thờ và khách sạn tại Sri Lanka thực sự là nỗi kinh hoàng. Chúng ta cần sát cánh bên nhau, để đảm bảo rằng không ai phải sống trong sợ hãi khi đang thực hiện đức tin của mình".

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết: "Một thảm kịch đúng vào lễ Phục sinh tại Sri Lanka. Mọi suy nghĩ của tôi đang hướng về những gia đình có người thân đã thiệt mạng trong các vụ tấn công, và những người đang phải chiến đấu để giành lại sự sống".

Bộ Quốc phòng Sri Lanka vừa tổ chức họp báo cho biết 7 nghi phạm đã bị bắt giữ liên quan tới loạt vụ tấn công. Hầu hết các vụ tấn công là đánh bom liều chết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước